Thứ 6
14
04/2017

Những lý do khiến hồ sơ xin việc của bạn bị loại

Sau khi đăng tuyển, các giám đốc/chuyên viên nhân sự thường nhận được rất nhiều Resume ứng tuyển. Làm thế nào để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo, họ bắt đầu bằng cách loại bớt những hồ sơ không đạt chuẩn. Những yếu tố dưới đây sẽ khiến hồ sơ bị loại ngay lập tức.

1.  Resume có cách trình bày rối rắm
Cách trình bày Resume rất quan trọng. Trong quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ tìm trong Resume của bạn những từ khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chỉ với 30 giây đọc lướt qua, nếu Resume không mô tả rõ ràng những kinh nghiệm liên quan sẽ bị loại ngay lập tức.

CV là tấm vé giúp bạn vượt qua hầm trăm hồ sơ khi ứng tuyển. Ảnh: từ internet

2. Nhảy việc quá nhiều
Một điều tối kỵ trong Resume là thể hiện ứng viên thay đổi công việc liên tục trong một thời gian ngắn. Đối với Nhà Tuyển Dụng, điều này thể hiện sự thiếu tầm nhìn, thiếu kiên nhẫn và lòng trung thành của một người nhân viên và tất nhiên họ sẽ không chọn bạn là điều dễ hiểu.

3. Địa chỉ email không chuyên nghiệp
Jalynn Hadnall ở Công ty tư vấn Ravenwood Forest cho biết: “Những địa chỉ email thể hiện sở thích hay đặc điểm cá nhân (ví dụ như hayhat@..., yeubongda@...) chỉ nên dùng để liên lạc với bạn bè, người thân. Còn trong công việc, hãy lập một địa chỉ email chuyên nghiệp. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử cho phép bạn thực hiện điều đó".Việc có 1 email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được niềm tin hơn trong con mắt Nhà tuyển dụng.

4. Chữ ký cũng phải nghiêm túc
Chữ ký ở cuối email thường chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email, đây cũng là một thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên. Do vậy, bạn nên tạo chữ ký sao cho thật nghiêm túc: chỉ cần họ tên đầy đủ, đơn vị công tác, trường học, số điện thoại liên hệ là được; đừng chèn vào những câu từ, lời thơ không phù hợp. Ngoài ra, nên sử dụng ảnh đại diện hợp lý, có thể dùng ảnh cá nhân.

5. Tiêu đề email phải phản ảnh được vị trí ứng tuyển
Tuyệt đối không đặt tiêu đề email dạng “CV”, “Xin việc”, “Đơn xin việc”,“Gửi chị A/anh B”,… Thay vào đó, bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trong tiêu đề, chẳng hạn: “Đơn xin ứng tuyển vị trí Trưởng phòng kinh doanh của công ty X”.Điều này rất quan trọng để Nhà tuyển dụng đánh giá được yêu cầu mà bạn xin vào làm việc ở công ty họ là gì?

6. Resume mắc lỗi chính tả/ngữ pháp
Không có lý do nào có thể châm chước cho một Resume sai chính tả hoặc lỗi hành văn của người có bằng cấp, có chuyên môn và kinh nghiệm. Điều này chỉ được lý giải bằng sự cẩu thả và hấp tấp của ứng viên và tất nhiên không một nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn một ứng viên thiếu cẩn trọng. Bạn chỉ có 30 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua Resume. Hãy dành thời gian chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật phù hợp, ấn tượng và tránh những lỗi cơ bản trên đây nhé.

Xem thêm tại: 10 lỗi nghiêm trọng khi viết CV xin việc làm 

Chúc bạn nhiều may mắn và luôn thành công.


Lookjob sưu tầm

facebook-lookjob.vn google-lookjob.vn twitter-lookjob.vn