Thứ 3
16
05/2017

10 lỗi nghiêm trọng khi viết CV xin việc

Thế là bạn đã tìm được một việc làm ưng ý với mức lương thật hấp dẫn và bạn thật sự rất muốn nộp đơn xin việc vào đó. Bạn biết rằng bạn sẽ phải trở thành hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng và bỏ ra hầu hết thời gian trong ngày để soạn CV và cover letter-đơn xin việc. Nhưng khoan hãy bấm SEND vội nhé, hãy giành một vài phút xem qua bài viết sau đây về 10 lỗi sai nghiêm trọng khi viết CV rất có thể hồ sơ xin việc của bạn bị loại ngay từ “vòng gửi xe” đấy

 

                              

                          CV là tấm vé quan trọng giúp bạn tìm được việc làm lương cao. Ảnh: internet

1. Viết sai tên người liên hệ

Có vẻ như việc viết sai tên người liên hệ thì thật là ngớ ngẫn nhưng lỗi này hầu như không ít trong hàng trăm lá thư gửi đến nhà tuyển dụng. Trước khi gửi thư đến nhà tuyển dụng hãy chắc chắn rằng bạn viết tên người liên hệ một cách chính xác trên email và cover letter bạn muốn gửi, đặc biệt người tuyển dụng là người nước ngoài. Sau đó, kiểm tra một lần nữa thật cẩn thận tên công ty và tên người nhận một cách chính xác. 

2. Kiểm tra lỗi chính tả     

Kiểm tra cẩn thận từng câu từng chữ một cách chính xác đảm bảo rằng các từ ngữ phải rõ ràng không mắc lỗi chính tả để nhà tuyển dụng không đánh giá bạn là người cẩu thả và không nghiêm túc khi ứng tuyển vào hàng ngũ của họ.

3. Tránh nộp cùng 1 CV cho nhiều công ty khác nhau

Nếu bạn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc hãy đảm bảo rằng mỗi CV được viết một cách phù hợp cho từng vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.  Tránh trường hợp 1 CV được viết riêng cho công việc này lại được gửi cho 1 công việc khác hoàn toàn không liên quan đến vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

4. Hãy kiểm tra bạn đã đính kèm file chưa

Hãy đính kèm file vào email ! Nếu bạn không muốn gửi thêm 1 lá thư đính kèm file sau đó với vài dòng bối rối “ Xin lỗi. Đây là CV của tôi “. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ngay tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp của bạn !

5. Định dạng file đính kèm

Hãy đảm bảo rằng tất cả các file đính kèm của bạn như CV, đơn xin việc, dự án của bạn  được sử dụng định dạng phổ biến mà nhà tuyển dụng có thể mở ra xem một cách dễ dàng. Có rất nhiều định dạng Microsoft Word  và không phải máy nào cũng có thể xem được, hãy sử dụng phiên bản Word phổ biến nhất chứ không phải sử dụng phiên bản Word mới nhất vì hầu hết các máy tính văn phòng vẫn còn sử dụng Microsoft Word phiên bản cũ.

6. “Đánh giá hồ sơ qua tiêu đề”

Việc viết chữ “CV” trên đầu hồ sơ là không cần thiết. Hãy để nhà tuyển dụng ấn tượng đến tên của bạn bằng cách thay vào đó là tên của bạn được bôi đậm và font chữ rõ ràng.

7. Hãy nhìn lại địa chỉ email của bạn khi muốn gửi cho họ

Hãy chắc chắn rằng địa chỉ email của bạn rõ ràng và chuyên nghiệp. Tránh trường hợp sử dụng tên địa chỉ email quá cá nhân hoặc quá "trẻ con" như “meocon@yahoo.com” , kittygirl@yaho.. “boycodon@yah... Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tác phong làm việc không chuyên nghiệp của bạn qua địa chỉ email đấy !

8. Hãy kiểm tra lại lỗi chính tả

Kiểm tra lần nữa và thật cẩn thận ! Đảm bảo đơn xin việc của bạn được viết một cách chính xác từng câu từng chữ.

9. Về ngữ pháp

Hãy viết đúng ngữ pháp và thật rõ ràng, nhất là những CV bằng Tiếng Anh, nếu bạn không giỏi về việc này hãy nhờ một người khác giúp bạn, có thể là người thân, bạn bè đọc qua hồ sơ của bạn và vài dòng góp ý quý giá. 

10. Và cuối cùng

Hãy hít thật sau và xem lại một lần nữa đảm bảo rằng tất cả đã chính xác 100% - hãy bấm SEND !

Chúc bạn thành công và tìm được việc làm như ý nhé !

Đón xem tại đây kinh nghiệm phỏng vấn xin việc.

                                                                                                                                        Lookjob.vn   

facebook-lookjob.vn google-lookjob.vn twitter-lookjob.vn